Lái thử xe tại nhà

  21/09/2016

"Lái thử xe" hay còn gọi là Test Ride /´test¸draiv/ gọi đúng nghĩa tiếng Anh là Test Drive: là một phần quan trọng trong quá trình mua xe, nhưng đôi khi chúng ta lại chủ quan bỏ qua. Nếu chịu khó dành ít thời gian để kiểm tra nhiều loại xe khác trong cùng phân khúc với chiếc xe mà bạn dự định mua, bạn sẽ có một cái nhìn bao quát hơn và nhìn ra được các điểm khác biệt giữa các dòng xe, từ đó có thể đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt hơn và thoả mãn với quyết định chọn “vợ hai” của mình. 

 

Một số người khác chủ quan sẽ từ chối không cần "lái thử xe" bởi vì trước đây họ đã từng chạy thử với chiếc xe cũ của họ và những mẫu xe mới ra chắc chắn sẽ tốt hơn loại xe cũ mà họ đang đi. Bên cạnh đó, một số khách hàng trung thành sẽ chỉ mua mẫu xe mới nhất của thương hiệu mà họ đang sử dụng và không quan tâm đến các thương hiệu xe còn lại bởi vì trong tâm trí họ chỉ có hãng xe này là nhất. Tuy nhiên trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh và luôn thay đổi như hiện nay, không có gì bảo đảm một hãng xe nào đó sẽ chiếm giữ vị trí số một mãi mãi. 

 
Những người mua bốc đồng và chủ quan có thể sẽ bỏ qua các bước mua hàng cơ bản. Trong khi đó những khách hàng trung thành thì loại bỏ ngay những công đoạn không cần thiết này. Trong suy nghĩ của họ, chẳng có gì là sai lầm khi trung thành với một thương hiệu có khả năng đáp ứng tốt những nhu cầu của họ. Tuy nhiên, từ khi một mẫu xe ra đời cho tới khi bị thay thế, thì một chiếc xe được cho là tốt nhất trên thị trường có thể sẽ không còn nguyên giá trị như vậy nữa do sự cạnh tranh từ các mẫu xe khác trong cùng phân khúc. Cách tốt nhất để loại bỏ sự hối tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc xe tốt hơn đó là tiến hành nghiên cứu và "lái thử xe" các mẫu xe của nhiều hãng khác nhau.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận

Các tin khác