Mua xe Ford

  09/10/2016

 
 
 
 
 
Henry Ford (30 tháng 7, 1863 – 7 tháng 4, 1947) là người sáng lập Công ty Ford Motor. Ông là một trong những người đầu tiên áp dụng sản xuất kiểu dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô. Ông không chỉ cách mạng ngành công nghiệp sản xuất ở Hoa Kỳ và châu Âu mà còn có nhiều ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội thế kỷ 20 tới mức sự phối hợp giữa sản xuất hàng loạt, tiền lương cao và giá thành sản phẩm thấp cho người tiêu dùng đã được gọi là "Chủ nghĩa Ford." Ông đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới; ông để lại hầu như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Ford, nhưng vẫn thu xếp để gia đình ông mãi giữ được quyền quản lý công ty.
 
 
 
 
 
 
 
Sau thành công ban đầu này, Ford tới Công ty chiếu sáng Edison năm 1899 cùng nhiều nhà đầu tư khác, sau đó họ thành lập Công ty ô tô Detroit. Công ty ô tô Detroit nhanh chóng phá sản sau đó bởi vì Ford tiếp tục cải tiến thiết kế, chứ không bán xe. Ford cho xe của mình chạy đua với xe của các công ty khác để thể hiện các ưu thế trong thiết kế của ông. Vì ông chú ý tới xe đua, ông đã thành lập nên một công ty thứ hai, Công ty Henry Ford. Trong giai đoạn này, chính ông là người lái xe và chiến thắng trong cuộc đua với Alexander Winton, một tay đua nổi tiếng và rất được hâm mộ vào ngày 10 tháng 10 năm 1901. Ford bị các nhà đầu tư buộc phải rời công ty và người thay thế ông là Henry M. Leland năm 1902, và công ty được tổ chức lại thành Cadillac.
 
Henry Ford, cùng với mười một nhà đầu tư khác và $28.000 tiền vốn lập ra Công ty Ford Motor năm 1903. Ford đã lái một chiếc xe được thiết kế mới hoàn toàn tới một cuộc triển lãm trong đó chiếc xe đã chạy qua khoảng cách một dặm trên mặt băng hồ St. Clair trong 39.4 giây, đó là một tốc độ kỷ lục trên mặt đất mới. Bị thuyết phục bởi thắng lợi này, tay đua nổi tiếng Barney Oldfield, người đã đặt tên model "999" mới này của Ford để tỏ lòng trân trọng với một cuộc đua xe lửa mới ngày hôm đó, đã lái chiếc xe chạy vòng quanh đất nước và làm cho thương hiệu Ford trở nên nổi tiếng trên khắp Hoa Kỳ. Henry Ford cũng là một trong những người đầu tiên ủng hộ giải đua Indianapolis 500. Henry Ford đã làm các nhà tư bản bạn ông sửng sốt khi tăng lương ngày lên gấp đôi cho đa số công nhân của ông vào năm 1914, mười một năm sau khi ông lập nên nhà máy ô tô đầu tiên của ông. Ông biết điều mình đang làm. Khả năng mua sắm của công nhân tăng lên, và nó kích thích nhu cầu tiêu thụ của họ. Ford gọi đó là 'động cơ lương.' Việc áp dụng hệ thống chiều dọc và một số mưu kế kinh doanh khác cũng góp phần vào thành công của công ty.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nếu bạn mua xe từ các đại lý xe ford chính hãng, tất cả các thủ tục hải quan đã được lo liệu bởi người của đại lý xe ford. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đăng ký để có thể sở hữu chiếc xe một cách hợp pháp. Cho dù phương tiện bạn muốn đăng ký là ô tô, xe máy hay xe tải, bạn sẽ được yêu cầu nộp các loại giấy tờ cần thiết liên quan đến chiếc xe, mẫu đơn đăng ký và phí đăng ký. Về căn bản, các thủ tục cần thiết để đăng ký xe bao gồm giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của chủ xe, giấy tờ của xe (hợp đồng mua bán xe, hóa đơn bán hàng, cung cấp nhận dạng phù hợp với chiếc xe, bằng chứng về bảo hiểm xe, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc xe) và trả phí đăng ký. Quy trình đăng ký đối với xe mới thường khá đơn giản. Giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ được cấp cho bạn không quá hai ngày làm việc sau khi cơ quan có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nếu bạn mua một chiếc xe ôtô ở nước ngoài và nhập khẩu vào Việt Nam, bạn cần làm các thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng xe ngay sau khi đã thanh toán xong các khoản phí hải quan. Nhân viên hải quan tại cửa khẩu sẽ phụ trách việc rà soát để chắc rằng xe của bạn không thuộc diện bị đánh cắp và đủ điều kiện để nhập khẩu vào Việt Nam. Hồ sơ đăng ký kiểm tra xe nhập khẩu bao gồm: Giấy đăng ký kiểm tra, bản sao chứng từ nhập khẩu (hóa đơn thương mại hoặc tờ khai hàng hóa nhập khẩu), bản sao tài liệu thông báo tính năng và thông số kỹ thuật của xe, tài liệu liên quan đến khí thải. Chứng chỉ chất lượng xe sẽ được cấp trong vòng 10 ngày làm việc đối với xe cơ giới chở người dưới 16 chỗ và 5 ngày làm việc đối với các loại xe cơ giới khác.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bình luận

Các tin khác