Ý nghĩa tên hãng ôtô và Thương hiệu ôtô

  11/10/2016

Mỗi cái tên hãng xe ôtô và thương hiệu xe ôtô đều có những ý nghĩa riêng của nó giúp chúng ta hiểu thêm định hướng của mỗi Hãng xe Ôtô và phân khúc thị trường của mỗi dòng xe Ôtô

A- Những hãng xe ôtô lấy tên từ người sáng lập
    
1. Henry Ford    
2. Louis Chevrolet     
 
B- Những hãng xe ôtô lấy tên là những chữ viết tắt
 
 
C- Những thương hiệu xe​ ôtô mang ý nghĩa định hướng  
 
1. Toyota
Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda. Vậy thì vì sao chọn tên Toyota thay vì Toyoda? Lý do là theo quan niệm truyền thống của người Nhật, con số 8 mang lại sự may mắn và tượng trưng cho sự lớn mạnh không ngừng, trong khi đó số 10 là một số tròn chĩnh, không còn chỗ cho sự phát triển. Mà chữ Toyota trong tiếng Nhật chỉ có 8 nét so với 10 nét của Toyoda, nên cái tên Toyota chính thức được chọn và gắn liền với logo 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim) mang ý nghĩa: một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng.
 
2. Volkswagen(VW)
 
3. Hyundai 
    
 
4. Nissan 
    
 
5. Subaru 
    
 
6. Jeep  
    
 
7. Mercedes Benz   
    
 
8. Rolls Royce   
    
 
9. Aston Martin     
    
 
10. Pontiac  
    
 
11. Audi   
    
 
12. Volvo    
    
 
13. SAAB   
    
 
D- Ý nghĩa của tên xe ôtô
1. VW Beetle  
    
VW Beetle còn được gọi thân mật và vô tình đúng theo nghĩa đen từ "beetle" là con bọ. Đây là mẫu xe Hitler yêu cầu Ferdinand Porsche, một kỹ sư tài ba và cũng chính là nhà sáng lập hãng xe thể thao Porsche nổi tiếng, phát triển với sứ mạng trở thành "Chiếc xe cho dân đi". Ban đầu nguyên mẫu prototype chiếc Beetle được Hitler đặt tên là Kdf-Wagen(Kraft durch Freude-Wagen), tiếng Anh nghĩa là "Strength Through Joy"(mình tạm dịch là "Sức mạnh từ niềm vui"). Sau chiến tranh thế giới thứ 2, nó được sản xuất rộng rãi và được nhiều người gọi với tên cúng cơm là con bọ. Tuy nhiên, ít ai biết được là tại quê hương nó được gọi trang trọng là Volkswagen Type 1 để kỷ niệm đây là chiếc xe đầu tiên được sản xuất bởi VW. Và cái tên VW Beetle ngày nay đã trở thành bất hủ trong ngành công nghiệp ôtô.
 
2. VW Passat    
    
3. VW Jetta   
    
 
4. Toyota Camry   
    
 
5. Toyota Corolla   
    
 
6. Toyota Prius   
    
 
7. Chevrolet Camaro   
    
 
8.Chevrolet Corvette     
    

Bình luận

Các tin khác